Thành lập Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động TP HCM

Ngày tạo: 30/09/2017 5:53:25 CH - Số lần đọc: 9

Lễ công bố và trao quyết định của UBND TP HCM thành lập Viện Khoa học an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) TP đã diễn ra chiều 29-9.

Trao quyết định thành lập viện, ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, cho biết mục tiêu đến năm 2020, TP HCM có 500.000 doanh nghiệp. Việc ra đời Viện Khoa học ATVSLĐ TP là rất cần thiết, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp, nhất là trong chuyển giao công nghệ, vận hành và sử dụng thiết bị sản xuất.


Trao quyết định thành lập cho Viện Khoa học ATVSLĐ TP HCM


Tiền thân  của Viện Khoa học ATVSLĐ là  Trung tâm Kiểm định và Huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động TP HCM (thuộc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội TP),  ra đời từ năm 1993. Từ năm 1999, trung tâm này đổi tên thành Trung tâm Kiểm định và Huấn luyện kỹ thuật an toàn lao động TP.  

Ông Nguyễn Ngọc Hải, Viện trưởng Viện Khoa học ATVSLĐ TP, cho rằng với việc chuyển đổi mô hình mới, cơ quan này có điều kiện thuận lợi để thực hiện hiệu quả các chức năng kiểm định, kiểm soát môi trường lao động, huấn luyện an toàn lao động, đào tạo nghề. Cùng với đó là bổ sung chức năng nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; hợp tác quốc tế, kiểm toán năng lượng và tư vấn tiết kiệm năng lượng.

Viện đang triển khai nhiều đề tài, dự án nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ, như dự án "Nghiên cứu giải pháp thoát hiểm cho nhà phố liền kế khi xảy ra cháy nổ"; dự án "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo nồi hơi tận dụng nhiệt khí xả của động cơ diesel để sản xuất hơi quá nhiệt làm quay tua bin máy phát điện"...

Đội ngũ cán bộ, chuyên gia của viện hiện có 125 người, được xem là "hạt nhân quý của nền công nghiệp sản xuất". Hầu hết các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước đóng tại TP HCM và nhiều tỉnh, thành đặt hàng đào tạo nhân sự, huấn luyện vận hành máy móc, thiết bị sản xuất từ cơ quan này.

Để đáp ứng yêu cầu của một cơ quan nghiên cứu cấp viện, ngoài dự án đầu tư tòa nhà, phòng thí nghiệm môi trường đạt chuẩn quốc tế, Viện Khoa học ATVSLĐ TP đang đàm phán để tiếp nhận 3 triệu USD từ  nguồn viện trợ không hoàn lại (ODA) của Chính phủ Hàn Quốc. Nguồn vốn này phục vụ xây dựng trung tâm huấn luyện ATVSLĐ cấp quốc gia tại TP HCM.Thẻ: vệ sinh lao động, viện an toàn vệ sinh lao động, kiểm toán, thanh tra, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Thầy Nguyễn Trần Vỵ
Thầy Nguyễn Trần Vỵ
Hiệu trưởng - trường Thăng Long Kidsmart
"Tôi có may mắn được làm quản lý cả trường công lập và trường dân lập và cũng có cơ hội tiếp cận nhiều phần mềm quản lý thiết bị.... Tuy nhiên, phần mềm QLTH.VN có nhiều tiện ích hơn. Phần mềm giúp quản lý thiết bị dạy học theo từng đầu mục, cập nhật, đánh giá sau mỗi thời gian hoạt động... Nói chung, phần mềm QLTH.VN hợp lý đối với quản lý các thiết bị dạy học cũng như việc sử dụng thiết bị dạy học hiện nay của giáo viên và nhà trường"
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN