Giỏ hàng (0)
Tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng: 19008677

Kế toán

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính để vay vốn ngân hàng

Báo cáo tài chính thể hiện tình hình tài chính doanh nghiệp. Các chỉ số kinh doanh có đảm bảo sẽ trả được gốc lẫn lãi cho ngân hàng không, độ rủi ro của việc cho vay. Đồng thời việc lập báo cáo tài chính thể hiện nguồn vốn kinh doanh trong một doanh nghiệp. Thể hiện số tài sản cố định và tài sản lưu động và là căn cứ để thực hiện thủ tục giải ngân.

Cách tính thuế, quyết toán thuế và đóng BHXH cho người lao động có thu nhập từ 2 nơi trở lên

Hiện nay, không ít kế toán cảm thấy hoang mang khi quyết toán thuế TNCN cho người lao động có thu nhập từ 2 trên 2 nơi. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tính thuế, quyết toán thuế và đóng BHXH cho người lao động có 2 nguồn thu nhập trở lên, bạn hãy cũng theo dõi nhé!

Làm thế nào để khoản chi tiếp khách được tính là chi phí hợp lý

Chi phí tiếp khách là một trong những chi phí mà các doanh nghiệp luôn phải tính toán. Vậy quy định về các khoản chi phí tiếp khách như thế nào? Làm thế nào khoản chi tiếp khách được tính là chi phí hợp lý? Một số vấn đề có liên quan đến thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp là gì? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp những thắc mắc có liên quan đến các khoản chi phí đó.

Mức phạt khi kế toán, nhân sự chậm nộp giấy tờ, thực hiện công việc phải làm hàng tháng

Hàng tháng kế toán, nhân sự phải thực hiện các công việc như báo cáo tình hình biến động lao động, nộp báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn, nộp các loại tờ khai thuế như thuế GTGT, thuế TNCN, các loại báo cáo năm,… Rất nhiều kế toán và nhân sự thắc mắc trong quá trình thực hiện rằng nếu không nộp hoặc nộp muộn thì sẽ ra sao. Dưới đây là những quy định và mức phạt kế toán cần biết.

Quy định chế độ thai sản mới nhất năm 2019: Điều kiện hưởng, thủ tục hồ sơ, mức hưởng và thời gian hưởng

Bảo hiểm thai sản là vấn đề tưởng chừng rất đơn giản nhưng nếu làm sai sẽ đánh mất quyền lợi của NLĐ và khiến doanh nghiệp bị xử phạt. Chính vì thế, kế toán cần tìm hiểu thật chi tiết vấn đề này. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại tất cả những quy định về chế độ thai sản theo luật bảo hiểm và Thông tư mới nhất mà kế toán cần biết.

Tất tần tật những điều về kế toán xuất nhập khẩu mà bạn cần biết

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực xuất nhập khẩu thì kế toán chuyên về xuất nhập khẩu đóng vai trò rất quan trọng trong công tác quản lý hàng hóa và dòng tiền. Vậy nghiệp vụ của kế toán xuất nhập khẩu là gì? Họ cần lưu ý những gì trong quá trình thực hiện công việc? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2019 kế toán doanh nghiệp cần biết

Tháng 11 đến với nhiều chính sách phục vụ trực tiếp trong quá trình sản xuất và phát triển của doanh nghiệp như chính sách về tổ hợp tác, nâng mức vốn vay hỗ trợ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ , hướng dẫn về hóa đơn điện tử khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ… Dưới đây là những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác tài chính – kế toán, mà chủ doanh nghiệp, đặc biệt là kế toán cần chú ý.

Hướng dẫn cách xử lý khi chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang tài khoản công ty

Nhiều doanh nghiệp lo lắng vấn đề “chuyển tiền từ tài khoản cá nhân sang công ty” dưới đây là 3 trường hợp hướng dẫn cách xử lý các trường hợp.

MISA đồng hành cùng Cục Thuế TP Hà Nội hỗ trợ đặc biệt cho Doanh nghiệp triển khai hóa đơn điện tử

Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn…” là nhiệm vụ trọng tâm mà Chính Phủ giao cho  Cục Thuế TP Hà Nội. Đồng hành cùng Cục Thuế TP Hà Nội trong lộ trình chuyển đổi từ hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử, MISA có chương trình hỗ trợ đặc biệt về giá và MIỄN PHÍ thủ tục đăng ký phát hành hóa đơn,…

Hà Nội gấp rút hoàn thành áp dụng hóa đơn điện tử trong Quý IV năm 2019

Mở rộng áp dụng hóa đơn điện tử, cơ bản hoàn thành trong năm 2019 ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố lớn…” là nhiệm vụ trọng tâm mà Chính Phủ giao cho  Cục Thuế TP Hà Nội. Tức là chỉ còn 2 tháng để các địa bàn trên triển khai hóa đơn điện tử.

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Đinh Thế Lịch
Ông Đinh Thế Lịch
Vụ trưởng Trưởng cơ quan đại diện bộ Thông tin Truyền thông tại TPHCM
"Xin chúc mừng những thành quả mà MISA đã phấn đấu và có được, chúc các bạn sẽ còn gặt hái được nhiều thành công và thịnh vượng hơn nữa trong tương lai!"

Giải thưởng

Nhân tài đất việt 2013 - 2014
Nhân tài đất việt 2013 - 2014
Giải thưởng Nhân tài đất việt 2013 - 2014

Thông tin liên hệ

Hà Nội (Khối DN): (04) 3762 7891
Hà Nội (Khối HCSN): (04) 3795 9595
Đà Nẵng: (0511) 366 7555
Buôn Ma Thuột: (0500) 381 7400
TP Hồ Chí Minh: (08) 5431 8318
Cần Thơ: (0710) 376 6468
Tư vấn hỗ trợ khách hàng
1900 8677
contact
T2 - T6: Từ 7h30 - 18h30
T7 - CN: Từ 8h00 - 12h & 13h30 - 17h30
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN