Giỏ hàng (0)
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng MISA SUPPORT

Thí điểm giám sát hàng hóa tự động tại sân bay Nội Bài

Ngày tạo: 31/10/2017 12:04:28 SA - Số lần đọc: 4
Sáng 16/10, Cục Hải quan Hà Nội tổ chức công bố và triển khai thực hiện Quyết định 2061/QĐ-BTC áp dụng thí điểm hệ thống quản lý, giám sát hải quan tự động đối với hàng hóa xuất khẩu (XK), nhập khẩu (NK), quá cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.


Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Công Bình phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Ảnh: Hải Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Công Bình đánh giá cao sự nỗ lực của Cục Hải quan Hà Nội cùng với một số đơn vị thuộc Tổng cục Hải quan, từ việc xây dựng cơ sở pháp lý đến chuẩn bị hệ thống để triển khai giám sát hàng hóa tự động tại sân bây quốc tế Nội Bài đúng tiến độ đề ra. 

Ông Nguyễn Công Bình cho biết, đây là lần đầu tiên Việt Nam có hệ thống tự động hoá kết nối giữa cơ quan hải quan với doanh nghiệp kinh doanh tại cảng hàng không và các cơ quan quản lý trên địa bàn; đồng thời tiếp nhận được thông tin hàng hóa trước, phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế cũng như quy định của Việt Nam.

Hệ thống quản lý giám sát hàng hoá và các ứng dụng công nghệ thông tin sẽ là công cụ hữu hiệu giúp cơ quan hải quan và các hãng hàng không nhanh chóng lưu thông hàng hoá, quản lý nhà nước hiệu lực, hiệu quả.

"Trên cơ sở kết quả thí điểm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Tổng cục Hải quan sẽ đánh giá rút kinh nghiệm, để triển khai mở rộng ra các sân bay quốc tế trên cả nước, dự kiến vào đầu năm 2018" - ông Nguyễn Công Bình nhấn mạnh.

Theo kế hoạch, việc triển khai áp dụng thí điểm tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài sẽ được Cục Hải quan Hà Nội thực hiện theo phương thức cuốn chiếu: Đầu tiên là Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài (NCTS); tiếp sau là Kho hàng không ALSC (của Công ty TNHH MTV Nhà ga hàng hoá) và kho hàng không ACSV (của Công ty cổ phần Dịch vụ hàng hóa hàng không), sẽ hoàn thành  trong tháng 11/2017.

Sau đó, Cục Hải quan Hà Nội sẽ tiếp tục triển khai với các kho hàng không kéo dài trên địa bàn quản lý, với doanh nghiệp chuyển phát nhanh…Thẻ: cục hải quan hà nội, quyết định 2061/qđ-btc, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Lê Đình Thu
Ông Lê Đình Thu
Giám đốc Sở Tư pháp, Điện Biên
“Phần mềm HOTICH.VN giải quyết được nhiều vướng mắc trong công tác đăng ký hộ tịch hiện nay. Có phần mềm cán bộ quản lý sẽ giảm gánh nặng rất lớn, thay vì quản lý bằng tay để ghi những thông tin của công dân vào sổ biểu thì nay thông tin được lưu trữ tập trung, dễ dàng tra cứu.”
Phần mềm kế toán MISA