Giỏ hàng (0)
Tổng đài tư vấn hỗ trợ khách hàng: 19008677

TP.Hồ Chí Minh còn hơn 10.000 tỷ đồng nợ thuế phải thu hồi

Ngày tạo: 31/10/2017 12:12:26 SA - Số lần đọc: 1
Báo cáo của Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cho thấy, số nợ có khả năng thu đến ngày 30/9 là hơn 10.000 tỷ đồng, giảm 7,2% so với số nợ thời điểm 31/12/2016. Để tiếp tục giảm số tiền nợ thuế, cục thuế đã có nhiều giải pháp, trong đó có thực hiện nghiêm quy trình cưỡng chế nợ thuế.


Ông Trần Ngọc Tâm (đứng) cho biết sẽ đẩy mạnh các giải pháp thu hồi nợ thuế 3 tháng cuối năm. Ảnh: NM.

Báo cáo với đoàn công tác của Tổng cục Thuế về tình hình quản lý thu và chống thất thu vừa diễn ra mới đây, ông Trần Ngọc Tâm - Cục trưởng Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cho biết, công tác thu hồi nợ thuế được cục thuế xác định là một trong những nhiệm vụ quan trọng, do đó ngay từ đầu năm, cục thuế đã tích cực rà soát, phân loại tiền nợ thuế đúng tính chất nợ theo quy trình quản lý nợ thuế.

Theo báo cáo của Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh, đến nay đã tiến hành 2 đợt thông báo công khai thông tin 391 doanh nghiệp nợ thuế lên trang thông tin điện tử của cục thuế. Cục thuế cũng phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) cấm xuất cảnh đối với các trường hợp nợ thuế.

“Chúng tôi đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh tiến hành các biện pháp ngăn chặn, tạm dừng xuất cảnh đối với những đối tượng nợ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế, cũng như Nghị định 83/2013/NĐ-CP”, ông Tâm cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh, tổng số nợ có khả năng thu đến thời điểm 30/9/2017 là 10.072 tỷ đồng, giảm 7,2% so với thời điểm 31/12/2016, tương đương giảm 782 tỷ đồng. Kết quả thu nợ thuế năm 2016 chuyển sang 2017 là 8.191 tỷ đồng, trong đó bằng biện pháp quản lý nợ là 5.146 tỷ đồng, bằng biện pháp cưỡng chế nợ thuế là 3.045 tỷ đồng.

Đại diện Cục Thuế TP.Hồ Chí Minh cho biết, phấn đấu đến 31/12/2017, số nợ thuế trên địa bàn quản lý sẽ không vượt quá 5% tổng thu NSNN. Để đạt được mục tiêu này, cục thuế đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể, trong đó tiếp tục tăng cường biện pháp đôn đốc thu nợ và cưỡng chế nợ thuế, thường xuyên đối chiếu nợ nhằm hạn chế nợ sai, nợ chờ xử lý.

Tiếp tục công bố trên các phương tiện thông tin đại chúng những người nộp thuế cố tình chây ỳ, dây dưa nợ thuế, nhất là doanh nghiệp nợ thuế lớn, kéo dài.

“Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND quận, huyện, các sở, ban, ngành liên quan trong việc đôn đốc thu, cưỡng chế nợ thuế theo đúng thủ tục, trình tự quy định của pháp luật để thu hồi nợ thuế”, ông Tâm cho biết.Thẻ: tổng cục thuế, thu hồi nợ thuế, giải pháp thu hồi nợ thuế, cục thuế tphồ chí minh, ông trần ngọc tâm, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Bà Nguyễn Thị Thanh Liễu
Bà Nguyễn Thị Thanh Liễu
- Trưởng phòng Giáo dục - Huyện Cầu Kè, Trà Vinh
"Tôi thấy phần mềm QLTH.VN mang lại nhiều tiện ích đối với phòng GD trong công tác quản lý các thiết bị trường học ở các nhà trường. Các biểu mẫu, báo cáo được tổng hợp tự động vì vậy phòng GD có sẵn số liệu để lập báo cáo cho UBND huyện và Sở GD một cách kịp thời. Trên cơ sở báo cáo đó, Phòng GD có căn cứ tham mưu về cho UBND huyện cũng như Sở GD xin cung cấp trang thiết bị thêm cho các trường một cách chính xác và phù hợp với thực tế của từng trường. "
MISA SME.NET
TỔNG ĐÀI TƯ VẤN