Giỏ hàng (0)
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng MISA SUPPORT

CEO Uber Việt Nam giãi bày chuyện nộp thuế

Ngày tạo: 31/10/2017 4:40:19 CH - Số lần đọc: 20
“Về việc đóng thuế, có thể nói rằng từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan thuế để giải quyết bất kỳ vấn đề nào tồn tại, ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam chia sẻ.


Ông Tom White, Giám đốc Điều hành Uber Việt Nam. (Ảnh: Hồng Vân)

Khi được hỏi về việc Cục Thuế TP.HCM vừa truy thu Uber gần 67 tỷ đồng bị thiếu do kê khai sai, thuế VAT, thu nhập cá nhân, doanh nghiệp, ông Tom cho biết, về việc đóng thuế, có thể nói là từ những ngày đầu, Uber đã đóng thuế đầy đủ.

Đặc biệt, ông Tom nói rằng, Uber đã thực hiện đầy đủ và đúng theo công văn 11828/BTC-CST của Bộ Tài chính vào năm ngoái về chính sách quản lý thuế hoạt động kinh doanh của Uber.

Vị CEO mới nhậm chức này cũng cho hay, đối với Uber, điều quan trọng nhất là danh tiếng. “Khi làm việc với đối tác và hành khách, chúng tôi muốn nhấn mạnh việc đảm bảo phục vụ tốt nhất cho khách hàng, đối tác và đồng thời là xây dựng tiếng tăm của Uber với Chính phủ”, CEO Uber Việt Nam nói.

"Chúng tôi khẳng định Uber đã và đang tuân thủ và hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước Việt Nam theo đúng Công văn hướng dẫn số 11828/BTC-CST ngày 24/8/2016 của Bộ Tài chính (Công văn 11828/BTC-CST).Uber tuân thủ tất cả các luật thuế hiện hành tại Việt Nam, cũng như các hiệp định thuế quốc tế, và sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với cơ quan thuế để giải quyết bất kỳ vấn đề nào tồn tại", ông Tom nói và cho biết thêm rằng trong thời gian tới, nếu có thêm bất cứ thông tin gì, Uber sẽ sẵn sàng chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Tom cho hay, dù đảm nhiệm vị trí này chưa lâu nhưng ông đã đàm thoại nhiều lần với Chính phủ Việt Nam, với các cơ quan, tổ chức để tìm ra khung pháp lý phù hợp cho ngành kinh tế chia sẻ này tại đây.

“Có thể nói rằng, lợi ích và sự tân tiến mà Uber dành cho đối tác, khách hàng và cho xã hội, nền kinh tế sẽ không khác nhau, không phân biệt giữa Việt Nam với các nước trên thế giới”, ông Tom nhận định.

Theo thông tin thống kê, sau gần 3 năm hoạt động tại Việt Nam, Uber có khoảng 4 triệu người dùng, thực hiện tổng hành trình dài hơn 322 triệu km, với hàng chục ngàn xe ô tô và xe máy chạy mỗi ngày.


Thẻ: Uber Việt Nam, kinh tế chia sẻ, thu nhập cá nhân, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Hồ Tế
Ông Hồ Tế
Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam
"Cái hay của MISA là ở chỗ biết kết hợp Tài chính kế toán với công nghệ thông tin. Công việc mà các bạn đang làm, đang đạt được là mơ ước của những người thuộc thế hệ chúng tôi."
Phần mềm kế toán MISA