Giỏ hàng (0)
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng MISA SUPPORT

Thành lập Tổ hỗ trợ giám sát hàng hóa cảng biển, hàng không

Ngày tạo: 31/10/2017 11:56:59 CH - Số lần đọc: 89
Tổng cục Hải quan vừa quyết định thành lập Tổ hỗ trợ đề án quản lý, giám sát hàng hóa tại cảng biển, cảng hàng không theo Kế hoạch số 4098/KH-TCHQ ngày 21/6/2017 (Tổ hỗ trợ triển khai kế hoạch 4098).


Cán bộ Hải quan Quảng Ninh giám sát hoạt động xuất nhập khẩu tại cảng biển. Ảnh: Xuân Hương

Nhiệm vụ của Tổ hỗ trợ triển khai Kế hoạch 4098/KH-TCHQ là chỉ đạo, hỗ trợ các đơn vị có liên quan triển khai kế hoạch đúng nội dung, tiến độ; trực tiếp hướng dẫn triển khai, xử lý các tình huống vướng mắc về nghiệp vụ và hệ thống công nghệ thông tin phát sinh, trực tiếp hướng dẫn các cục hải quan địa phương trong việc sử dụng hệ thống công nghệ thông tin, chức năng phần mềm của hệ thống có liên quan.

Theo Kế hoạch 4098/KH-TCHQ, Tổng cục Hải quan đặt ra 2 mục tiêu lớn:

Thứ nhất là, đơn giản hóa, hài hòa thủ tục hải quan với thủ tục của doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng biển, cảng hàng không và các bên liên quan. Điều này được thực hiện thông qua việc cơ quan hải quan áp dụng hệ thống công nghệ thông tin (CNTT) tập trung để trao đổi, cập nhật thông tin với doanh nghiệp kinh doanh cảng, sân bay, kho bãi. Qua đó, tổ này giúp theo dõi chặt chẽ, kịp thời quá trình di chuyển, biến động và tình trạng của hàng hóa từ khi vào đến khi ra khỏi và vận chuyển giữa các địa điểm chịu sự giám sát hải quan.

Thứ hai là, nâng cao tính tự động hóa của hệ thống CNTT trong việc hỗ trợ công tác kiểm tra, đối chiếu và đánh giá rủi ro, giám sát và kiểm soát hải quan.

Với các mục tiêu nêu trên, Đề án quản lý giám sát, hàng hóa tại cảng biển, cảng hàng không triển khai thành công sẽ mang lại lợi ích không chỉ cho cơ quan hải quan, các cơ quan quản lý nhà nước mà bao gồm cả lợi ích cho các doanh nghiệp.

Cụ thể là, rút ngắn thời gian và chi phí làm thủ tục của người khai hải quan; tăng cường công tác quản lý của cơ quan hải quan trong việc kiểm tra, giám sát và kiểm soát hải quan. Qua đó, đề án giúp nâng cao tính tuân thủ của doanh nghiệp, ngăn ngừa gian lận thương mại, phòng chống buôn lậu và đảm bảo an ninh quốc gia.Thẻ: tổng cục hải quan, đề án giám sát cảng biển, cảng hang không, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Trần Quang Huy
Ông Trần Quang Huy
Giám đốc nhân sự Tập đoàn Austdoor
"MISA HRM.NET là một phần mềm rất ưu việt, sử dụng online, hệ thống phân quyền rất tốt. Các phân hệ đầy đủ chức năng của hệ thống nhân sự hiện đại, từ quản trị, đào tạo, tiền lương, lộ trình thăng tiến của nhân viên. Tôi rất hài lòng về phần mềm này."
Phần mềm kế toán MISA