Giỏ hàng (0)
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng MISA SUPPORT

Thanh toán chạm và QR Code đang trở thành xu hướng mới

Ngày tạo: 31/10/2017 11:58:55 CH - Số lần đọc: 359
Qua rồi thời “cà" thẻ visa, ATM để thanh toán, giờ đây người dùng chỉ cần thao tác chạm hoặc dùng QR Code trên di động có thể thanh toán hóa đơn hay mua hàng ở bất cứ nơi đâu.


Ảnh minh họa

Việc thanh toán bằng QR Code trên di động cũng là xu hướng mới và dự báo sẽ bùng nổ trong thời gian tới
Thanh toán không tiếp xúc, còn gọi là thanh toán chạm với tên chuyên dùng là Visa payWay. Đây là phương thức thanh toán cho phép chủ thẻ thanh toán đơn giản bằng cách chạm thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ hoặc điện thoại vào thiết bị chấp nhận thẻ, không cần ký tên hay nhập mã pin trong giao dịch.

Điểm nhấn của Visa payWay không chỉ có thể sử dụng với thiết bị trên mà còn có thể sử dụng bất kỳ vật trang sức nào nếu có gắn một con chip có chứa ăng – ten tí hon làm nhiệm vụ truyền thông tin thanh toán đến và đi khỏi đầu đọc thẻ một cách an toàn và bảo mật.

Ông Sean Preston Giám đốc Visa tại Việt Nam, Campuchia, Lào cho biết, phương thức này đem lại rất nhiều lợi ích cho người dùng như đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và an toàn với nhiều lớp bảo mật. Hiện nay, Visa đã hợp tác với Sacombank để ra mắt công nghệ thanh toán không tiếp xúc Visa payWave ở Việt Nam.

Để giúp người tiêu dùng làm quen với thể thanh toán Visa payWave, hiện ngân hàng chỉ cho phép chủ thẻ thanh toán giao dịch dưới 1 triệu đồng qua phương thức chạm. Công nghệ này đã được áp dụng tại các chuỗi bán lẻ bao gồm BigC, Citimart, Nguyễn Kim và sẽ được triển khai trong thời gian tới tại Saigon Co.op.

Ngoài ngân hàng Sacombank, ngân hàng Vietinbank sẽ triển khai trong thời gian tới. Hiện nay, Visa và Vietinbank đã ký kết hợp tác (trong tháng 8 vừa qua) triển khai dự án này. Ông Sean Preston dự kiến, phương thức thanh toán chạm sẽ bùng nổ trước năm 2020 cùng với mục tiêu giảm tỷ trọng thanh toán bằng tiền mặt trên tổng lượng giao dịch còn ở mức 10%.

Bên cạnh phương thức thanh toán chạm, thanh toán bằng QR Code hiện đang được triển khai mở rộng tại các ứng dụng của các ngân hàng trên điện thoại di động cũng như các ví điện tử.

Theo đó, người dùng chỉ cần sử dụng ứng dụng QR Code của các ngân hàng, ví điện tử trên điện thoại di động có thể thanh toán được hàng hóa, hóa đơn, đóng góp từ thiện hay bất kỳ thanh toán nào mà không cần dùng thẻ hay chuyển khoản.

Ông Preston chia sẻ thêm, cùng với Visa payWave, QR Code, các công nghệ thanh toán di động khác như Samsung Pay và mVisa sẽ là phương tiện tiếp theo để người tiêu dùng Việt Nam có cơ hội trải nghiệm thanh toán. Cụ thể ngày 29/9, Samsung Pay trên điện thoại Samsung đã chính thức được áp dụng tại thị trường Việt Nam, dành cho chủ sở hữu thẻ Visa thuộc ngân hàng Vietinbank, Citibank và Shinhan Bank Việt Nam.

Theo đó, Samsung Pay có thể được sử dụng để mua sắm gần như ở mọi địa điểm chấp nhận thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ. Bằng cách kết hợp công nghệ truyền dữ liệu an toàn qua từ tính (MST) với công nghệ giao tiếp không dây tầm ngắn (NFC), Samsung Pay tương thích với hầu hết các thiết bị chấp nhận thẻ có mặt trên thị trường và cả các thiết bị chấp nhận thẻ mới ra mắt.Thẻ: thanh toán chạm, thanh toán không tiếp xúc, visa, visa paywave, qr code, xu hướng thanh toán mớ, i thanh toán không dùng tiền mặt, Phần mềm kế toán, phần mềm kế toán doanh nghiệp, phần mềm kế toán online

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Vũ Văn Ninh
Ông Vũ Văn Ninh
Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ - Nguyên Bộ trưởng Bộ Tài chính
"Thời gian qua, MISA đã có những bước phát triển và thành tích trong việc cung cấp các sản phẩm, hỗ trợ các đơn vị ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý tài chính kế toán. Chúc Công ty Cổ phần MISA tiếp tục phát huy tinh thần, trí tuệ, đoàn kết, sáng tạo và đạt được nhiều thành tích hơn nữa."
Phần mềm kế toán MISA