Giỏ hàng (0)
Tư vấn và hỗ trợ khách hàng MISA SUPPORT

Những vị trí lý tưởng mà người học kế toán có thể làm trái nghề

Ngày tạo: 12/06/2019 11:12:34 SA - Số lần đọc: 616

Kế toán luôn là ngành được đánh giá cao trong lĩnh vực kinh doanh. Tất cả các công ty và tổ chức đều cần kế toán dù dưới hình thức khác nhau, cho dù đó là một tập đoàn lớn hay một doanh nghiệp vừa và nhỏ. Kế toán là một nghề kiếm sống, bởi một khi đã có bằng cấp, đó là cả một thế giới cơ hội. Kế toán là một ngành có tiềm năng phát triển, đa dạng mọi ngành mọi cách.

 

Những công việc cụ thể mà một nhân viên kế toán có thể đảm nhiệm

 

1. Kiểm toán: Kiểm tra sổ sách kế toán và báo cáo tài chính

2. Phân tích ngân sách: Có trách nhiệm phát triển và quản lý các kế hoạch tài chính của một doanh nghiệp.
3. Tài chính: Lập báo cáo tài chính dựa trên sổ sách kế toán tổng hợp và tham gia vào việc đưa ra những quyết định tài chính quan trọng có liên quan sát nhập và mua lại công ty.
4. Kế toán quản trị: Phân tích cơ cấu của các doanh nghiệp.
5. Thuế: Đóng vai trò như một cơ quan thuế có đăng ký lập các báo cáo và tờ khai thuế thu nhập cá nhân và thu nhập doanh nghiệp.
6. Rủi ro kinh doanh: Xác định rủi ro kinh doanh về mặt chiến lược về hoạt động, đưa ra đánh giá về hiệu quả điều hành doanh nghiệp và triển khai các phương án phòng trừ rủi ro kinh doanh.
7. Kế toán môi trường: Giải quyết các vấn đề giúp hoạt động của công ty vừa có thể sinh lợi nhuận lại vừa đảm bảo yêu cầu thân thiện với môi trường.
8. Kế toán pháp lý: Xác định và theo dõi các hành vi gian lận, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại điện tử, những tư liệu sẽ được coi là bằng chứng để giải quyết các vụ việc liên quan đến pháp luật.
9. Chuyên gia kế toán quốc tế: Xử lý các giao dịch xuyên biên giới, các hợp đồng ngoại thương và các hoạt động giao thương quốc tế.
 
việc làm kế toán
 

Những cơ hội việc làm kế toán tại những địa điểm lý tưởng

1. Tập đoàn: Doanh nghiệp tư nhân, các tập đoàn đa quốc gia lớn, tổ chức tài chính HSBC và các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực sản xuất và khai khoáng/tài nguyên thiên nhiên.
2. SMEs (Doanh nghiệp vừa và nhỏ): Các doanh nghiệp tư nhân với ít hơn 200 nhân viên. Các SME gồm ngành công nghiệp thu âm, rượu, các câu lạc bộ thể thao và thời trang.
3. Lĩnh vực công: Các tổ chức bao gồm các ban ngành quốc gia, nhà nước và địa phương.
4. Dịch vụ công: Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho khách hàng có thu phí. Những doanh nghiệp này gồm các công ty đa quốc gia lớn tới các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như các tổ chức chuyên tư vấn cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.
 

Những vị trí công việc người học kế toán có thể làm việc

Bản chất của kế toán là một nghề tồn tại song song với sự tồn tại của nền kinh tế. Do đó, nhu cầu về nhân lực kế toán sẽ không “bão hòa”. Theo kết quả khảo sát, tỷ lệ sinh viên ngành kế toán ra trường tìm được việc luôn ở top đầu. Tuy nhiên, nếu trong quá trình người học kế toán học ở trường cảm thấy không còn đam mê và không muốn gắn bó với nghề, kế toán có thể chuyển sang làm các công việc khác cũng có những yêu cầu gần như tương tự với việc học kế toán, giúp người học nhanh chóng hòa nhập với nghề.
 
1. Nhân viên kinh doanh: Kế toán hoàn toàn có thể trở thành nhân viên kinh doanh do vốn kiến thức cơ bản về tài chính, kế toán, doanh nghiệp… Thêm vào đó, kế toán hoàn toàn có thể làm nhân viên kinh doanh những phần mềm liên quan trực tiếp đến nghề kế toán đã học như nhân viên kinh doanh phần mềm kế toán.
2. Hành chính nhân sự: Thường những người học kế toán, họ có một tính cách khá cẩn thận và tỉ mỉ, việc trở thành nhân viên hành chính nhân sự với những người có tính cách cẩn thận cộng thêm một chút năng động là không khó. Còn nếu muốn chuyên sâu về mảng nhân sự, kế toán có thể học thêm một vài khóa học ngắn để có thể làm tốt hơn công việc nhân sự.
3. Nhân viên tư vấn: Những người học nghề kế toán hoàn toàn có cơ hội tốt khi ra nhập ngành tư vấn, bởi phông nền kiến thức về tài chính – kế toán – thuế – bảo hiểm có đủ để người học kế toán làm tốt làm giỏi trong ngành này.

Do có tư duy về tài chính doanh nghiệp bản thân kế toán cũng có thể thử mạo hiểm để lập công ty riêng. Những yếu tố về phẩm chất về kiến thức sẽ quyết định sự thành công và công việc mà người học kế toán sẽ theo đuổi.
 
Ngoài ra, người học chuyên ngành kế toán sau khi tốt nghiệp có thể làm việc ở hầu hết các đơn vị và tổ chức trong xã hội như các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, dịch vụ, các cơ quan tài chính, cục thuế, kho bạc, ngân hàng (ngân quỹ, tín dụng…), các công ty bảo hiểm, công ty kiểm toán, viện nghiên cứu kinh tế - tài chính; hoặc giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.
 
Phần mềm kế toán MISA SME.NET tự động cập nhật kịp thời quy định, thông tư mới giúp kế toán thực hiện đúng và đầy đủ các biểu mẫu, chứng từ, sổ sách, báo cáo theo quy định. 
dùng thử phần mềm


Thẻ: kế toán trái ngành, kế toán doanh nghiệp, việc làm kế toán, MISA SME.NET, phần mềm kế toán doanh nghiệp vừa và nhỏ

Ý kiến khách hàng đối tác

Ông Trần Quang Huy
Ông Trần Quang Huy
Giám đốc nhân sự Tập đoàn Austdoor
"MISA HRM.NET là một phần mềm rất ưu việt, sử dụng online, hệ thống phân quyền rất tốt. Các phân hệ đầy đủ chức năng của hệ thống nhân sự hiện đại, từ quản trị, đào tạo, tiền lương, lộ trình thăng tiến của nhân viên. Tôi rất hài lòng về phần mềm này."
Phần mềm kế toán MISA